Wednesday, January 1, 2014

Chào ngày mới 2 tháng 1

Tập tin:Business Aero Tupolev Tu-204-300A bizjet Matevosyan.jpg

CNM365 Chào ngày mới 2 tháng 1 Wikipedia Ngày này năm xưa Ngày Tổ tiên tại Haiti, ngày Carnival tại Saint Kitts và Nevis. Năm 533 – Mercurius trở thành Giáo hoàng Gioan II, ông là người đầu tiên nhận tên hiệu mới khi trở thành giáo hoàng của Giáo hội công giáo Rôma. Năm 1076Liêm Châu thất thủ trong Chiến dịch đánh Tống của quân Đại Việt. Năm 1963Chiến tranh Việt Nam: Trong trận Ấp Bắc, quân du kích miền Nam giành thắng lợi lớn đầu tiên trước quân lực Việt Nam Cộng hòa. Năm 1989 – Nguyên mẫu máy bay chở khách Tu-204 (hình) của Liên Xô tiến hành chuyến bay đầu tiên từ sân bay Ramenskoye thuộc tỉnh Moskva.

Chúc mừng ngày làm việc đầu tiên. Lời cám ơn đầu xuân 2014 và chuyện cuối năm 2013


Kính chào sự dấn thân cho sự nghiệp lớn


Kính chào Ngày Mới, Xuân Mới

Kính thưa quý Thầy Cô Giáo !

Thân chào các bạn sinh viên !
Tôi thật xúc động được phát biểu tại buổi tiệc tất niên tiễn đưa năm cũ 2013, đón chào xuân mới 2014 trong sự ấm áp, đầm ấm của tình thầy nghĩa bạn. Cám ơn lãnh đạo Trường và Khoa đã chúc mừng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ sáu mươi năm cuộc đời có những việc chính: bảo vệ tổ quốc, nghiên cứu khoa học nông nghiệp, giáo dục đào tạo. "Bao năm Trường Viện là nhà/ Sắn khoai ngô lúa đều là thịt xương/ Một đời người, một rừng cây/ Thầy ươm giống tốt để mai thành rừng".

Tôi viết bài Thầy bạn là lộc xuân cuộc đời tại cuốn Kỷ yếu Khoa Nông học Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường, có đoạn tâm đắc: "Bill Clinton trong tác phẩm ‘Đời tôi’ đã xác định năm việc chính quan trọng nhất của đời mình là muốn làm người tốt, có gia đình êm ấm, có bạn tốt, thành đạt trong cuộc sống và viết được một cuốn sách để đời. Ông đã giữ trên 30 năm cuốn sách mỏng “Làm thế nào để kiểm soát thời gian và cuộc sống của bạn” và nhớ rõ năm việc chính mà ông ước mơ từ lúc còn trẻ. Thầy bạn là lộc xuân cuộc đời. Tôi biết ơn mái trường thân yêu mà từ đó tôi đã vào đời để có cơ hội học và làm những điều hay lẽ phải."

Kính thưa quý thầy cô. Kính thưa các bạn. Nghiên cứu khoa học nông nghiệp, giáo dục đào tạo là sự nghiệp lớn đòi hỏi sự dấn thân tương tự như người lính xả thân bảo vệ Tổ quốc. Chừng nào mỗi chúng ta chưa ứa nước mắt thấm hiểu sự nhọc nhằn của người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt gạo. Chừng nào những giá trị khoa học cao quý, liên tục, âm thầm chưa đủ mang lại niềm vui cho bữa ăn người nghèo thì chừng đó chúng ta vẫn còn phải dạy và học. Cái gốc của sự học là học làm người.

Kính chào sự dấn thân cho sự nghiệp lớn. Tiến sỹ Norman Borlaug - nhà nhân đạo, cha đẻ của cách mạng xanh, người đoạt giải Nobel và giải thưởng cao quý nhất của nước Mỹ vì những cống hiến đặc biệt cao quý cho nhân loại - đã nhắn gửi các nhà khoa học xanh: "Hãy vươn tới những vì sao. Cho dù không chạm được vào nó, nhưng nếu cố gắng hết sức, ít ra, chúng ta cũng chạm được những hạt bụi của ngôi sao" (Reach for the stars. Although you will never touch them, if you reach hard enough, you will find that you get a little star dust on you in the process). Khoa Nông Học chúng ta trước thềm năm mới, vừa đoạt giải Nhất của bài ca truyền thống  "Hát về cây lúa hôm nay" tại Hội thi Văn nghệ toàn Trường. Tôi xin trao lại ngọn lửa thiêng của cuộc chạy tiếp sức Công việc này trao lại cho em. Tôi nguyện sẽ tiếp tục dấn thân cho giáo dục và nghề nông để vinh danh công việc âm thầm và hiệu quả của các bạn.

Xin biết ơn tình cảm mà các bạn đã và đang dành cho tôi. Tôi yêu quý tất cả các bạn !


Hoàng Kim

Video yêu thích
http://www.youtube.com/user/hoangkimvietnam


Trở về trang chính

Hoàng Kim, Ngọc Phương Nam, Thung dung, Dạy và học, Cây Lương thực, Học mỗi ngày, Danh nhân Việt, KimTwitter, KimFacebook, KimYouTube, Food Crops News, CassavaViet, foodcrops.vn